NỖ LỰC CHẤM DỨT THỬ NGHIỆM TRÊN ĐỘNG VẬT


Chúng tôi, cũng giống như bạn, không đồng tình với việc tiến hành thử nghiệm trên động vật. Trong những thập kỷ qua, M·A·C là một trong những công ty đầu tiên về làm đẹp đưa ra các phương pháp thay thế cho thử nghiệm trên động vật. Tuy nhiên những phương pháp này không phải đều được áp dụng ở tất cả mọi nơi. Mặc dù chúng tôi không thử nghiệm trên động vật, nhưng do những yêu cầu bắt buộc về luật, sản phẩm hoặc một số thành phần sản phẩm của chúng tôi có thể vẫn được thử nghiệm trên động vật ở một số quốc gia như Trung Quốc. Chúng tôi luôn mong muốn phương pháp thay thể được chấp nhận ở tất cả mọi nơi và vẫn đang cố gắng để điều đó trở thành hiện thực. Chúng tôi vừa hợp tác với Institute for In Vitro Sciences (IIVS), tổ chức với sứ mệnh mở rộng nhận thức và áp dụng phương pháp không thử nghiệm trên động vật trên quy mô toàn cầu. Bằng việc tài trợ cho chương trình IIVS International Outreach Program, cung cấp nguồn lực hỗ trợ về khoa học và giúp lan truyền các phương pháp thay thế, chúng tôi đang tạo nên sự khác biệt. M·A·C đã đương đầu với nhiều vấn đề khó khăn trước đây và chúng tôi cam kết bãi bỏ thử nghiệm trên động vật. M·A·C đang hướng đến một tương lai nơi không có thử nghiệm trên động vật.

 

 

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP


Đây là trả lời cho một số câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được. Nếu bạn có câu hỏi khác, vui long bấm vào đây để gửi email và chúng tôi sẽ sớm trả lời bạn. Chúng tôi muốn vấn đề này được mở rộng hơn.

 

M·A·C kiểm tra độ an toàn và hiệu quả sản phẩm của mình như thế nào?
Chúng tôi kêu gọi những người tình nguyện, chúng tôi tổ chức và có sự ủy quyền trong các thử nghiệm.

M·A·C có thử nghiệm trên động vật không?
Mặc dù chúng tôi không tiến hành thử nghiệm trên động vật, nhưng do những yêu cầu từ luật, một số sản phẩm hay thành phần sản phẩm của chúng tôi có thể được thử nghiệm trên động vật ở một số quốc gia như Trung Quốc.

“Những yêu cầu từ luật” nghĩa là gì?
Một số cơ quan khoa học và pháp lý vẫn có thể tiến hành hoặc yêu cầu thử nghiệm trên động vật đối với các sản phẩm mỹ phẩm hoặc các thành phần của chúng để chứng minh độ an toàn. Ví dụ, trước khi chúng tôi có thể nhập bất kỳ sản phẩm nào vào Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu mỹ phẩm trả tiền cho thử nghiệm động vật được tiến hành bởi một phòng thử nghiệm của chính phủ uỷ quyền ở Trung Quốc.

Vì sao Chính phủ Trung Quốc lại yêu cầu thử nghiệm trên động vật?
Chính phủ Trung Quốc có thể yêu cầu thử nghiệm động vật để xác nhận độ an toàn của mỹ phẩm bởi họ chưa chấp nhận các phương pháp thay thế.
Vì họ chịu trách nhiệm cho sự an toàn của các công dân, chúng tôi có thể hiểu được sự thận trọng của họ.

M·A·C có cơ sở thử nghiệm động vật nào không?
Không. Chúng tôi không sở hữu bất cứ cơ sở thử nghiệm động vật nào trên toàn thế giới.

Nếu thử nghiệm động vật buộc thực hiện bởi luật pháp của Trung Quốc và các bạn đặt nhiều quan tâm cho động vật, tại sao M·A·C không chấm dứt kinh doanh ở thị trường Trung Quốc?
Cũng như các bạn, chúng tôi hoàn toàn phản đối việc thử nghiệm trên động vật. M·A·C cam kết việc thử nghiệm trên động vật phải được chấm dứt trên toàn cầu. Chúng tôi cũng đã cam kết bán sản phẩm của mình cho Trung Quốc. Chúng tôi tin vào sự thay đổi một cơ chế (cũng như phía chúng tôi) từ bên trong.

Institute for In Vitro Sciences là gì?
Institute for In Vitro Sciences (IIVS) phát triển những chương trình ở các quốc gia không cho phép tiến hành thử nghiệm trên động vật, đào tạo các nhà khoa học về tính khoa học hiệu quả của các phương pháp thay thế. Chúng tôi tự hào khi tuyên bố trở thành đối tác mới của Institute for In Vitro Sciences (IIVS) để đảm bảo các phương pháp thay thế được toàn cầu hóa. Bằng việc gây quỹ cho IIVS International Outreach Program (IOP), chúng tôi đang cố gắng tạo nên sự khác biệt. IOP mang đến sự hỗ trợ toàn diện bao gồm hỗ trợ cả kỹ thuật trong các buổi giảng dạy, thực hành và đào tạo trực tiếp đến các quốc gia dựa vào thử nghiệm trên động vật để xác định độ an toàn của các sản phẩm hay thành phần của chúng.